(30/10/2014)

Ngày 30 tháng 10 năm 2014 tại Hà Nội, Hội đồng Chính sách khoa học và công nghệ quốc gia đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp của Đài Loan nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam. 

 

tien4

Quang cảnh buổi hội thảo  

Tham dự buổi làm việc về phía Hội đồng Chính sách có GS. Hoàng Văn Phong - Phái viên Thủ tướng Chính phủ về khoa học và công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ quốc gia, các lãnh đạo của Văn phòng Hội đồng và đại diện lãnh đạo của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Viện Ứng dụng công nghệ, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ; về phía Đoàn chuyên gia có TS. Jong-Min Liu – Phó Viện trưởng Viện ITRI, TS. Frank L. Chen - Trưởng Ban hợp tác quốc tế của Viện ITRI, ông Fong Yew Kuo - Tham tán KH&CN, Trưởng Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và một số cán bộ khác của Viện ITRI.

tien3

GS. Hoàng Văn Phong - Chủ tịch Hội đồng Chính sách (giữa)  

Các chuyên gia của Viện ITRI mong muốn có cơ hội tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới chuyển giao công nghệ như các đối tượng tham gia vào chuỗi chuyển giao, quy trình thủ tục, cơ chế chính sách và những ngành nghề lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam đối với việc chuyển giao công nghệ. Đồng thời, phía Việt Nam đề xuất Viện ITRI thiết lập hợp tác lâu dài với một số cơ quan chuyên môn của Việt Nam để liên kết triển khai một số chương trình, dự án cụ thể.

tien2

Đoàn các chuyên gia của Viện ITRI  

Các chuyên gia Đài Loan đã giới thiệu sơ bộ về viện ITRI, chia sẻ những thách thức, thành công trong quá trình thành lập và điều hành Viện ITRI như xác định các lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên, lựa chọn đối tác chuyển giao công nghệ của Hoa Kỳ, thành lập các công ty spin-off, trung tâm chuyển giao công nghệ ITRI, phương pháp cơ bản về định giá công nghệ, chính sách thu hút Đài kiều và đội ngũ được đào tạo ở nước ngoài về nước, sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Đài Loan kể từ khi Viện ITRI thành lập. Để có được sự thành công ngày hôm nay, Chính phủ Đài Loan đã đầu tư miệt mài với giá trị rất lớn, không ngừng nỗ lực, luôn luôn hướng lên phía trước và kiên trì với các định hướng đã đặt ra cho Viện ITRI.

Phía Việt Nam cũng giới thiệu với Đoàn chuyên gia của Viện ITRI về một số chính sách, ngành và lĩnh vực ưu tiên trong chiến lược phát triển khoa học và công nghệ, nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, chương trình và dự án phù hợp có thể hợp tác với Viện ITRI. GS. Hoàng Văn Phong mong muốn Viện ITRI sẽ cử các cán bộ, nhà nghiên cứu có chuyên môn tham gia trực tiếp vào những dự án hợp tác với Việt Nam, giới thiệu cho Việt Nam các chuyên gia để hỗ trợ xây dựng các cơ chế, điều lệ hoạt động và mô hình tổ chức cho quỹ đầu tư mạo hiểm.

Hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn và giải đáp các câu hỏi của nhau. Viện ITRI rất vui mừng và chào đón Đoàn cán bộ của Việt Nam sắp sang thăm, làm việc và trao đổi hợp tác về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trong thời gian tới./. 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
318
8398
724401
13