(26/11/2014)

Trong khuôn khổ thực hiện chiến lược khoa học và công nghệ đến năm 2020, sáng ngày 26 tháng 11 năm 2014, Văn phòng Hội đồng Chính sách KH&CN Quốc gia đã phối hợp với Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tổ chức hội thảo quốc tế về “Đánh giá và quản lý công nghệ trong các Doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu” tại Trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


nho4

GS.Hoàng Văn Phong Chủ tịch Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia chủ tọa Hôi thảo  

Đại biểu tham dự buổi Hội thảo gồm có GS. Hoàng Văn Phong, Phái viên của Thủ tướng chính phủ về Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia, Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, các Ủy viên của Hội đồng chính sách và đặc biệt có sự tham gia    và trình bày tham luận tại hội nghị của các chuyên gia đếntừ CHLB Đức: TS. Michael Braun, TS. Carsten Reise cùng đông đảo các đại biểu là lãnh đạo đến từ các cơ quan quản lý thuộc Bộ, viện nghiên cứu, trường đại học và khối doanh nghiệp.

  nho3

TS. Trần Hậu Ngọc trình bày báo cáo đề dẫn trong Hội nghị  

Mục đích chính của Hội thảo là về tập trung trình bày và trao đổi các vấn đề liên quan đến tầm quan trọng, vai trò ảnh hưởng cũng như tác động của quá trình Đánh giá và Quản lý công nghệ cũng như quá trình Đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu qua đó nhận dạng được công nghệ tốt, công nghệ tiên tiến, mức độ khai thác, làm chủ một cách hiệu quả công nghệ và thời điểm hợp lý áp dụng công nghệ, hay khả năng tự sáng tạo ra các công nghệ tiên tiến của chính mình. Thông qua các bài học và kinh nghiệm được các chuyên gia từ CHLB Đức trình bày tại Hội thảo, các tổ chức khoa học công nghệ, các trường đại học và các doanh nghiệp sẽ có cơ hội so sánh và nhìn nhận vấn đề về đánh giá và quản lý công nghệ thế nào cho hiệu quả ở tổ chức, đơn vị của mình. Với các kinh nghiệm đó các doanh nghiệp và tổ chức KH&CN sẽ hoạch định chiến lược công nghệ trong chiến lược phát triển toàn diện của đơn vị.

nho2

TS. Michael Braun trình bày tại Hội thảo  

Sau bài phát biểu khai mạc hội nghị của Thứ trưởng Trần Văn Tùng, các đại biểu đã nghe báo cáo đề dẫn hội thảo của TS. Trần Hậu Ngọc - Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ; báo cáo về “Quản lý công nghệ, Đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp và Đánh giá công nghệ - Cách tiếp cận và kinh nghiệm từ góc nhìn của nước Đức” của TS. Michael Braun; báo cáo về “Quản lý và Đánh giá công nghệ trong nghiên cứu ứng dụng- Ví dụ và những bài học từ Viện Fraunhofer và các trường đại học của CHLB Đức” của TS. Carsten Reise.

  nho1

TS. Carsten Reise trình bày tại Hội thảo  

Các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan công nghệ, một doanh nghiệp để phát triển thì cần công nghệ gì, cần tìm kiếm ở đâu và phải làm gì với công nghệ đó khi đã sở hữu nó trong tay và trong tương lai sẽ cần những công nghệ gì để phát triển. Bài học cho Việt Nam là cần phải biết lựa chọn những công nghệ phù hợp để tập chung ưu tiên phát triển, phải căn cứ vào những thế mạnh hiện có của mình, không thể áp dụng dập khuôn của bất kỳ nước nào vào cho Việt Nam được.

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
50
6328
752397
26