(16/06/2015)

Ngày 24/3/2015, Chủ tịch Hội đồng  Chính sách khoa học và công nghệ  quốc gia Hoàng Văn Phong  dã tiếp và làm việc với Ông Tung – Yi Lee, Trưởng đại diện khoa học và công nghệ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Hội đồng Chính sách, Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ.

 

          Tại buổi làm việc, Ông Lee đã trình bày về quan điểm hợp tác của Chính phủ Đài Loan về khoa học và công nghệ đối với Việt Nam, một số định hướng mà Chính phủ Đài Loan mong muốn hợp tác với Việt Nam về phát triển khoa học và công nghệ. Với kinh nghiệm của một quốc gia đã phát triển khoa học và công nghệ rất tốt, Việt Nam có thể học tập Đài Loan trong việc phát triển các khu công nghệ cao, các lĩnh vực mà Việt Nam ưu tiên phát triển như điện tử bán dẫn, thiết bị công nghệ, công nghệ nano, tính toán hiệu năng cao…

IMG_3523

          Ông Lee cũng đã giới thiệu về hệ thống các Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia của Đài Loan NARLabs (National Applied Research Laborstories). Ông mong muốn kết nối hệ thống này với các tổ chức khoa học và công nghệ của Việt Nam để tìm kiếm sự hợp tác nghiên cứu chung, đồng thời hỗ trợ Việt Nam phát triển các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu công nghệ cao.

IMG_3528 nho

          Chủ tịch Hoàng Văn Phong đánh giá cao các thành tựu về khoa học và công nghệ mà Đài Loan đã đạt được, đặc biệt sự giúp đỡ của Đài Loan trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế nói chung và khoa học và công nghệ nói riêng. Chủ tịch cũng trao đổi một số vấn đề mà Việt Nam đang quan tâm đầu tư phát triển như các khu công nghệ cao, các viện nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ xuất sắc,.. Chủ tịch Hoàng Văn Phong cũng đã đề xuất một số vấn đề có thể hợp tác với Đài Loan trong thời gian tới.

Văn phòng Hội đồng chính sách

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
125
5851
818266
18