(16/06/2015)

Ngày 15 tháng 4 năm 2015, Hội đồng Chính sách KH&CN Quốc gia đã tổ chức phiên họp Hội đồng thường trực mở rộng do Chủ tịch Hoàng Văn Phong chủ trì để góp ý cho Dự thảo Quyết định phê duyệt phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ KH&CN chủ yếu giai đoạn 2016-2020 của Bộ KH&CN. Tham dự phiên họp có lãnh đạo Hội đồng, một số Ủy viên, Chuyên gia cao cấp của Hội đồng và đại diện Ban soạn thảo Quyết định của Bộ KH&CN.

 

Untitled2

Toàn cảnh Phiên họp thường trực mở rộng 

Các đại biểu đã nghe ông Hoàng Minh Thức, đại diện cho Ban soạn thảo báo cáo về quá trình thực hiện soạn thảo Quyết định và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

               Untitled

GS. Chu Tuấn Nhạ và Đại diện Ban Soạn thảo tại Phiên họp

Tại phiên họp, GS. Chu Tuấn Nhạ đã góp ý Quyết định này cần phải có các nhiệm vụ cụ thể hơn, không nên đưa ra các nhiệm vụ chung chung không rõ ai làm, thời gian thực hiện thì việc tổ chức triển khai Quyết định này rất khó.

Ý kiến chung của các đại biểu đều cho rằng nội dung của Quyết định này lặp lại Quyết định số 418/QĐ-TTg quá nhiều mà chưa cụ thể hóa các nhiệm vụ trong Chiến lược thành nhiệm vụ cụ thể giai đoạn 2016-2020.

Các đại biểu tham dự phiên họp đã trao đổi và góp ý rất cụ thể, chi tiết về mục tiêu và nhiệm vụ KH&CN chủ yếu nêu trong Dự thảo Quyết định. Đồng thời đề xuất với Ban soạn thảo những giải pháp để có thể tổ chức và thực hiện nhiệm vụ nêu trong Quyết định này.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch Hoàng Văn Phong đã khẳng định Dự thảo Quyết định đã được chuẩn bị kỹ càng, các nội dung được đưa vào đầy đủ, Ban soạn thảo đã nắm bắt đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ KH&CN, bám sát Chiến lược KH&CN giai đoạn 2011-2020 và Nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Để hoàn thiện thêm bản Dự thảo, Chủ tịch Hoàng Văn Phong đề xuất Quyết định này cần rút gọn, tránh dài dòng, một số vấn đề chưa rõ ràng về khái niệm và nội dung cần cân nhắc kỹ trước khi Quyết định chính thức.

Văn phòng Hội đồng Chính sách.

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
69
5795
818210
11