(06/03/2013)

Ngày 6/3/2013, Đoàn công tác của Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia do đồng chí Hoàng Văn Phong, Phái viên Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) Hà Nội về công tác nghiên cứu khoa học - công nghệ và định hướng phát triển của Nhà trường. Tham gia đoàn công tác gồm có một số ủy viên, chuyên gia cao cấp của Hội đồng và Lãnh đạo một số đơn vị Khoa học công nghệ.

 

41

Chủ tịch Hội đồng Hoàng Văn Phong phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác đã nghe GS. Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giảng, báo cáo về các hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ. Trường ĐHBK Hà Nội không chỉ là trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trình độ cao mà còn là trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (NCKH-CGCN) tiên tiến của cả nước. Nhà trường đã tăng cường quy mô đào tạo của cả hệ đại học và sau đại học, đa dạng hóa loại hình đào tạo, mở thêm ngành và chuyên ngành mới, đổi mới căn bản mục tiêu, nội dung chương trình và phương thức đào tạo. Trường ĐHBK Hà Nội đang đào tạo trên 42.000 SV, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 48 chương trình đào tạo (CTĐT) cử nhân, 50 CTĐT kỹ sư, 58 CTĐT thạc sĩ, 58 CTĐT tiến sĩ. Hiện nay Nhà trường đang đẩy mạnh công tác NCKH-CGCN và sản xuất kinh doanh , đây là nhân tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, là thước đo uy tín và trình độ của một trường đại học.

42

Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, Ủy viên Hội đồng Chính sách - GS. Nguyễn Trọng Giảng báo cáo những công tác của nhà trường 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Hội đồng đã đánh giá cao những thành tựu của Nhà trường trong lĩnh vực NCKH, đồng thời cũng đã trao đổi với Nhà trường cần tiếp tục giữ vững uy tín, nâng cao chất lượng đào tạo, đây là nhiệm vụ số 1 của nhà trường; hiện đại hoá các chương trình đào tạo; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các công nghệ; quan tâm, phát hiện ý tưởng công nghệ, tinh thần doanh nghiệp trong sinh viên và cán bộ giảng dạy; xây dựng đội ngũ  KHCN;.v.v..

43

Đoàn công tác đã trao đổi về cơ chế tự chủ tự chịu trách nhiệm một cách đầy đủ của Nhà trường; đề nghị được cấp biên chế NCKH; và được trở thành đơn vị kế hoạch KHCN cấp 1. Đoàn công tác cũng đã đề nghị nhà trường phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành mở chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, sau đại học về quản lý khoa học và quản trị công nghệ.

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
392
17128
699436
16