(20/08/2013)

Ngày 20 tháng 8 năm 2013, tại Thành Phố Đà Nẵng, Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hoạt động đổi mới công nghệ  trong các  doanh nghiệp”  nhằm nắm bắt, tìm hiểu và đề xuất chính sách thúc đẩy hoạt động đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp.

Tham dự hội thảo có một số Ủy viên của Hội đồng Chính sách, Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại diện các sở, ban  ngành, trường đại học và đặc biệt có 15 doanh nghiệp quan tâm đến đổi mới công nghệ tham gia.

07'

TS. Nguyễn Đình Bình - Chánh Văn phòng Hội đồng phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Hội thảo đã được nghe các báo cáo về: Phát triển KH&CN trong các Doanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng; Họat động ứng dụng công nghệ và CGCN vào sản xuất kinh doanh ở TP Đà Nẵng;  Phát triển công nghiệp hỗ trợ tại khu vực miền Trung; Kinh nghiệm về đổi mới công nghệ và CGCN trong doanh nghiệp; Đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp những thuận lợi và thách thức;…Tại Hội thảo, các doanh nghiệp cùng với các cơ quan quản lý trao đổi thảo luận xung quanh những vấn đề về đổi mới công nghệ. Có nhiều ý kiến cho rằng cần có sự gắn kết giữa doanh nghiệp và các nhà khoa học, nên tập trung đổi mới, sáng tạo vào các sản phẩm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, có giá trị xã hội.

07''

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hầu hết các doanh nghiệp từ trước đến nay chưa được tiếp cận, hiểu biết về quỹ phát triển khoa học công nghệ, vì vậy, doanh nghiệp rất băn khoăn về các chế độ ưu tiên đầu tư khoa học công nghệ của thành phố, việc sử dụng quỹ tại các doanh nghiệp hàng năm như thế nào, thời gian bao lâu? Đề nghị Sở KH&CN là cơ quan đầu mối giúp các doanh nghiệp nắm rõ hơn về các quy định của nhà nước, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ… 

07'''

Thông qua hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp tham mưu UBND thành phố xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp với tình hình thực tiễn,sát thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay. Đồng thời Văn phòng Hội đồng chính sách sẽ tổng hợp các ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp để báo cáo Hội đồng Chính sách và các bộ ngành liên quan có các chính sách phù hợp để thúc đẩy hoạt động đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
438
17174
699482
14