(01/08/2014)

Nhận lời mời của GS. Hoàng Văn Phong - Chủ tịch hội đồng Chính sách Khoa học và công nghệ Quốc gia, Bà Jane S.C. Liu, giám đốc Trung tâm ươm tạo, Đại học Triều Dương, phó chủ tịch Hiệp hội ươn tạo doanh nghiệp Đài Loan đã sang làm việc với Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia và một số đơn vị của Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

Sáng ngày 1/8/2014, bà Liu đã tham dự Hội thảo quốc tế về “ Chính sách phát triển cơ sở ươm tạo doanh nghiệp khoa học và Công nghệ tại các trường Đại học: Bài học kinh nghiệm quốc tế do Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức.

Tại Hội thảo, bà Liu đã có báo cáo chia sẻ kinh nghiệm của Đài Loan trong việc xây dựng và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp tại các trường Đại học. Bà Liu cho rằng để phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp, trước hết rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước về chính sách, đầu tư tài chính đặc biệt là nguồn nhân lực cho các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp. Đối với các nhà nghiên cứu ngoài trình độ chuyên môn về khoa học càn có tinh thần doanh nghiệp thì mới phát triển được hiệu quả các cơ sở ươm tạo.

Chiều cùng ngày 1/8/2014, Chủ tịch Hội đồng Chính sách cùng lãnh đạo một số đơn vị như Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, Văn phòng Hội đồng chính sách đã có buổi làm việc với bà Jane S.C Liu.

Tại buổi làm việc bà Liu đã chia sẽ những kinh nghiệm về xây dựng Trung tâm ươm tạo, quy trinh thương mại hóa các kết quả nghiên cứu từ các trường đại học, quy trình ươm tạo của doanh nghiệp khởi nghiệp. Hai bên cũng đa trao đổi về những cơ hội hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp tại Việt Nam, xây dựng các cơ sở ươm tạo tại một số trường đại học của Việt Nam.

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
252
6214
752283
7