(01/08/2014)

Ngày 1 tháng 8 năm 2014, tại Hà Nội, Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Hội thảo quốc tế: “Chính sách phát triển cơ sở ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại trường Đại học: Bài học kinh nghiệm Quốc tế” dưới sự Chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia Hoàng Văn Phong.

 

IMG_6084.jpg10

GS. Hoàng Văn Phong phát biểu trong Hội thảo

Thành phần tham gia Hội thảo, ngoài một số ủy viên và Chuyên gia cao cấp của Hội đồng còn có sự hiện diện của ông Trần Văn Tùng, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ KH&CN, đại diện các Viện, trường Đại học đến từ Hà Nội, Huế, Nha Trang…và đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham gia của một số nhà khoa học đến từ Hàn Quốc và Đài Loan.

IMG_6071.jpg10

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Hội thảo  

Hội thảo đã được nghe các báo cáo về tổng quan về hoạt động và mô hình của các cơ sở ươm tạo thuộc Trường Đại học, Viện nghiên cứu của Đài Loan- Kinh nghiệm xây dựng và phát triển trung tâm ươm tạo từ mô hình của Trung tâm ươm tạo và Đổi mới thuộc Đại học Công nghệ Triều Dương, Đài Loan. Báo cáo về kinh nghiệm đầu tư cho ươm tạo doanh nghiệp KH&CN tại Hàn Quốc, báo cáo về Thương hiệu mạnh- Kinh nghiệm và thử thách, báo cáo hoạt động của vườn ươm doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm Hà Nội

IMG_6090.jpg10

GS. Jane S. C. Liu trao đổi những kinh nghiệm của Đài Loan về phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KH&CN

IMG_8905.jpg10

GS. Dong Kon Lee chia sẻ những kinh nghiệm của Hàn Quốc về chính sách phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KH&CN

Sau khi nghe các báo cáo về kinh nghiệm của một số nước chúng ta có thể hình dung ra được mô hình một vườn ươm hoàn chỉnh, qua đó chúng ta có thể áp dụng để xây dựng các vườn ươm doanh nghiệp KH&CN tại Việt Nam cho phù hợp với điều kiện thực tế của Việt nam hiện nay. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam có thể tìm ra các giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách nâng cao hiệu quả và chất lượng của các cơ sở ươm tạo, đồng thời Hội thảo cũng là cơ hội để chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm về chính sách phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KH&CN của Đài Loan và Hàn Quốc để phát huy vai trò quản lý nhà nước của các nhà xây dựng chính sách khoa học và công nghệ qua đó có cái nhìn đa chiều về chính sách và mô hình phát triển các mô hình ươm tạo doanh nghiệp KH&CN tại các trường Đại học. Mục đích của Hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm của Đài Loan và Hàn Quốc, qua đó đề xuất các nội dung về hoàn thiện về chính sách phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KHCN trong các trường Đại học ở Việt Nam.

IMG_8911.jpg10

GS. Nguyễn Thu Vân trao đổi kinh nghiệm và thử thách khi phát triển trung tâm nghiên cứu về Vắc xin tại Hội thảo

Mục đích của Hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm của Đài Loan và Hàn Quốc, qua đó đề xuất các nội dung về hoàn thiện về chính sách phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp KHCN trong các trường Đại học ở Việt Nam. Cũng tại hội thảo các đại biểu đã có những trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đến từ nước ngoài về tỷ lệ thành công của các cơ sở ươm tạo, về tỷ lệ sinh viên tham gia vào các trung tâm ươm tạo và đã thành công cũng như tỷ lệ đầu tư cho các cơ sở ươm tạo ở Đài Loan….

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
416
6694
752763
8