(07/09/2015)

Mạng lưới các Hội đồng và Trường đại học về đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển toàn diện (Innovationfor Inclusive Development – IID) khu vực Đông Nam Á (UNIID-SEA) đang triển khai chương trình tài trợ mới cho hoạt đông nghiên cứu IID chính thức tại Đông Nam Á. Chương trình này sẽ tài trợ khoảng 15.000 USD cho các dự án hợp tác và nghiên cứu hành động, tìm kiếm các giải pháp và tạo điều kiện cho các nhóm/cộng đồng có thu nhập thấp trong việc giải quyết những vấn đề để xóa đói giảm nghèo ở các quốc gia Indonesia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam.

IID được hiểu theo nghĩa rộng là: "Đổi mới nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo và cho phép nhiều nhóm người, đặc biệt là người nghèo, bị thiệt thòi, tham gia vào việc ra quyết định, tạo ra và hiện thực hóa các cơ hội, và chia sẻ những lợi ích của sự phát triển" (Chương trình IID, IDRC, 2011).

Chương trình tài trợ IID không chỉ nhằm mục đích giới thiệu IID như một chủ đề nghiên cứu và chiến lược để đạt được các mục tiêu phát triển mà còn cho phép cộng đồng địa phương và các nhóm dựa vào cộng đồng (ví dụ như hợp tác xã) và các đơn vị trung gian như các cơ quan chính quyền địa phương, khu vực tư nhân, các viện nghiên cứu và các tổ chức xã hội dân sự (ví dụ như các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các nhóm định hướng phát triển) trở thành đồng tác giả trong một dự án.

Cùng với Thư mời này là bản Thông báo tuyển chọn đề tài và Mẫu Đề cương sơ bộ để các ứng viên đăng ký. Những tài liệu này cũng có thể truy cập trực tuyến thông qua trang: http://uniid-sea.net/iidchallenge. Chương trình này dành cho các nhóm ứng viên có quan tâm từ Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Các nhóm ứng viên quan tâm phải nộp đề cương sơ bộ không muộn hơn ngày 31 tháng 5 năm 2014. Sẽ có khoảng 08 dự án được tài trợ vào tháng 7 năm 2014.

Xin vui lòng giúp chúng tôi quảng bá thông báo này qua mạng lưới liên lạc của bạn. Nếu có câu hỏi gì, xin vui lòng gửi email đến info.iidchallenge@gmail.com hoặc bạn có thể gọi cho ban thư ký chương trình tại Trường Đại học Chính phủ Ateneo thông qua số điện thoại +63 2-426-6001, số máy lẻ 4639 (trunkline ) hoặc +63 2-929-7035 (Telefax).

      Hội đồng Chính sách                                        Giám đốc dự án, UNIID-SEA  

Khoa học và Công nghệ Quốc gia                   Dr. Segundo Joaquin E. Romero (Đã ký)

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay
Tháng này
Tất cả
Trực tuyến
136
5862
818277
14